Thứ Tư, 5 tháng 8, 2009

Viglacera xây dựng nhà ở cho công nhân và sinh viên

Xác định trách nhiệm với xã hội là một phần rất quan trọng trong định hướng xây dựng thương hiệu Viglacera.Trong thời gian qua Viglacera đã hưởng ứng rất tích cực chương trình xây dựng nhà ở cho sinh viên, công nhân và người có thu nhập thấp theo chủ trương của Chính phủ.Ngày 3/7/2009, Tổng Công ty Thủy Tinh và Gốm xây dựng khởi công và tham gia thực hiện 02 dự án thực hiện định hướng này.

1. Khởi công xây dựng nhà ở chung cư cho công nhân tại KCN Tiên Sơn

Khu nhà ở chung cư do Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất 3900 m2 trong Khu chung cư và dịch vụ Khu công nghiệp Tiên Sơn – Bắc Ninh có tổng diện tích lên tới 24ha.

Khu nhà gồm có 02 nhà chung cư 5 tầng với tổng diện tích xây dựng là 8400 m2, có 108 căn hộ khép kín với diện tích 35-57m2/căn hộ. Tầng 1 của khu nhà chung cư sẽ được sử dụng là tầng dịch vụ công cộng, bao gồm cửa hàng tiện ích và nhà để xe.


Với lợi thế xây dựng công trình tại khu đô thị đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật; cùng với năng lực đảm trách trọn gói của các đơn vị thành viên của Viglacera từ khâu tư vấn thiết kế, thi công và cung cấp nguyên vật liệu nên công trình sẽ được xây dựng trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo chất lượng và với giá thành rất hợp lý.  Dự kiến khu chung cư sẽ được thi công trong thời gian 6 tháng và đưa vào sử dụng trước Tết Âm lịch 2010.

Giá bán của khu chung cư dự kiến ở mức dưới 5 triệu đồng/m2 hoàn thiện. Như vậy sẽ có nhữngcăn hộ có giá dưới 150 triệu đồng.  Phươngthức kinh doanh cho khu nhà ở này cũng được đưa ra khá đa dạng, bao gồm: Viglacera đầu tư xây dựng và cho doanh nghiệp thuê lại hoặc mua lại; Công nhân thuê hoặc mua lại trực tiếp (các doanh nghiệp xem xét hỗ trợ một phần kinh phí cho công nhân).

Ngoài phần diện tích để xây dựng nhà ở cho công nhân một phần lớn diện tích của Khu chung cư và dịch vụ của KCN Tiên sơn sẽ được Viglacera sử dụng để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội như sân thể thao, công viên cây xanh, bãi để xe cùng nhiều hạng mục công trình tiện ích khác để phục vụ tốt nhất nhu cầu sinh hoạt của những người sinh sống nơi đây.

“Với kinh nghiệm và các thế mạnh của Viglacera, tôi tin tưởng rằng dự án sẽ triển khai thành công tốt đẹp. Việc khởi công này cũng chứng tỏ Viglacera đang hưởng ứng tích cực chủ trương lớn của Chính phủ trong việc đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các đối tượng theo chương trình của nhà ở xã hội hiện nay” Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam phát biểu trong lễ khởi công.Xây dựng nhà ở cùng với các công trình tiện ích khác cho công nhân trong các KCN do Viglacera làm chủ đầu tư là định hướng được TCT quán triệt tuân thủ nhằm xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội đồng bộ tạo điều kiện cho người lao động đảm bảo đời sống, yên tâm công tác, làm tiền đề cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, cũng như của khu công nghiệp. Đầu năm 2009, Viglacera cũng đã khởi công xây dựng Khu nhà ở và dịch vụ cho cán bộ, công nhân viên tại KCN Yên Phong với tổng diện tích khoảng 52ha. Toà chung cư cao tầng đầu tiên sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2009, đáp ứng nhu cầu 1000 chỗ ở cho cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn SamSung.

2. Cung cấp VLXD cho công trình khu nhà ở sinh viên Thành phố Bắc Ninh

Viglacera được lựa chọn là nhà thầu cung cấp vật liệu xây dựng cho công trình nhà ở sinh viên của thành phố Bắc Ninh – công trình nhà ở đầu tiên trong chương trình nhà ở xã hội của tỉnh Bắc Ninh, được khởi công vào sáng ngày 3/7/2009.

Công trình nhà cho sinh viên bao gồm 3 khối nhà chung cư 8 tầngvà 1 tầng hầm, được xây dựng tại khu đất rộng 2,23ha trong khu đô thị Hòa Long-Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Công trình có tổng vốn đầu tư gần 267 tỷ đồng,trong đó 200 tỷ từ nguồn trái phiếu Chính phủ và số còn lại là từ ngân sách địa phương.

Khu nhà ở được thiết kế bao gồm đầy đủ các phòng ở, phòng ăn, phòng học, phòng sinh hoạt chung và nơi vui chơi giải trí, luyện tập thể thao. Dự kiến khi  công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2010 có thể cung cấp chỗ ở cho gần 5000 sinh viên, học sinh trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh.Viglacera với lợi thế là là sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam; đồng thời Viglacera cũng đã chủ động thiết kế bộ sản phẩm VLXD như gạch men, ngói men để phục vụ các dự án nhà xã hội, đáp ứng các đòi hỏi đặc thù của các dự án nhà xã hội nên Viglacera là nhà thầu rất phù hợp cho các dự án nhà xã hội.

Liên Hệ Chúng Tôi