Thứ Sáu, 17 tháng 9, 2010

VIGLACERA Hạ Long đã xây dựng được văn hoá doanh nghiệp đúng hướng

Sau khi khảo sát thực tế tình hình sản xuất - kinh doanh và đời sống của CBCNV VIGLACERA Hạ Long, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã khen ngợi tập thể đơn vị như vậy.

Văn hoá kinh doanh khẳng định qua niềm tin, chữ “tín” và sức sống của thương hiệu Viglacera Hạ Long trong lòng người tiêu dùng và đối tác.

Công việc làm gạch không đòi hỏi người thợ phải có trình độ học vấn cao, nhưng bên cạnh việc tạo cho họ tinh thần lao động giỏi, còn giáo dục họ trở thành những công nhân có văn hoá. Dù đang bận việc, nhưng khi gặp khách, từ nhân viên nấu ăn, dọn vệ sinh, bảo vệ đến CN trực tiếp SX đều chào khách thật niềm nở và thân thiện. Điểm văn minh nữa thể hiện ở chỗ khi vào nhà ăn ca, mọi người đều tự giác để giầy dép bên ngoài và xếp hàng tự chọn các món ăn theo sở thích. Cty ban hành các nội quy về cấm hút thuốc lá trong khuôn viên Cty, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông… từ trước khi nhà nước có nghị định, quy định áp dụng rộng rãi.

An toàn sản xuất


Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Cty vận động CBCNV nâng cao ý thức, tác phong, tinh thần thái độ làm việc khoa học, hiệu quả, linh hoạt có tinh thần trách nhiệm (có kế hoạch làm việc hàng năm, hàng tháng, hàng tuần, hàng ngày), phấn đấu vì sự phát triển chung; phát động phong trào tiết kiệm: toàn công ty phấn đấu tiết kiệm chi phí năm sau giảm 1% so với năm trước, cán bộ nhân viên làm việc tiết kiệm thời gian; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để giảm chi phí và hạ giá thành; trong sinh hoạt thực hiện tiết kiệm điện (ra khỏi phòng tắt điện ánh sáng, máy tính, điều hoà…), chi phí văn phòng phẩm

Ngoài ra, đơn vị luôn đề cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách hỗ trợ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, coi trọng trách nhiệm xã hội: giúp đỡ, ủng hộ từ thiện vì xã hội, cộng đồng.

Những nỗ lực phấn đấu của tập thể CBCNV đã được Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể từ TW đến địa phương đánh giá cao và ghi nhận. Từ năm 2005 đến nay tập thể Cty đã được tặng thưởng 01 huân chương Lao động, 3 Cờ thi đua của Chính phủ, 45 Bằng khen các cấp bộ, ngành, TW, 02 Bằng khen của tỉnh, 75 tập thể LĐSX; Về cá nhân đã được tặng thưởng 6 huân chương Lao động, 16 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 2 chiến Sĩ thi đua toàn quốc (đang tiếp tục đề nghị 3 đ/c), 325 lượt được tặng Bằng khen các cấp, 3 Bằng khen của tỉnh. Đặc biệt năm 2008 tập thể Cty được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” và năm 2009 cá nhân tôi cũng vinh dự được đón nhận danh hiệu cao quý này.

Để duy trì SXKD ngày càng phát triển bền vững, CBCNV yên tâm lao động sản xuất và có cuộc sống ngày một tốt hơn, bài học của CP VIGLACERA Hạ Long là liên tục thi đua với tinh thần đoàn kết, trên dưới một lòng, năng động sáng tạo, phát huy tối đa nội lực và liên tục đầu tư cải tiến, đổi mới theo kịp bước tiến của khu vực và thế giới. Năm 2010 và những năm tiếp theo, đơn vị quyết tâm phát huy thành tích đạt được, không tự bằng lòng với chính mình, phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu năm sau cao hơn năm trước, xứng đáng với vị thế đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất gạch ngói đất sét nung (gạch cotto, ngói lợp đất nung  )cả nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển chung của đất nước, của ngành, của địa phương.

Nguyễn Quang Mâu
Anh hùng Lao động  - Bí thư Đảng ủy - CTHĐQT - TGĐ.

Liên Hệ Chúng Tôi