Thứ Ba, 1 tháng 11, 2011

Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác

 Ngay từ những ngày đầu nước nhà vừa giành được độc lập, Bác Hồ đã chỉ rõ mục tiêu của “Thi đua ái quốc” là “Dân tộc độc lập, dân quyền tự do, dân sinh hạnh phúc”. Thực hiện lời Bác dạy, VIGLACERA Hạ Long xác định nguyên tắc cơ bản, đó là: SXKD phải bền vững đi đôi với cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện sống; thu nhập của người lao động phải được ưu tiên chăm lo tốt nhất trong khả năng cho phép. Để làm được điều này, Cty luôn giáo dục mỗi người lao động phải ý thức được vị thế “làm chủ” của mình để cùng chung tay góp sức vì sự phát triển của DN.

“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Cty vận động CBCNV nâng cao ý thức, tác phong, tinh thần làm việc khoa học, hiệu quả, có tinh thần trách nhiệm (có kế hoạch làm việc hàng năm, hàng tháng, hàng tuần, hàng ngày), phấn đấu vì sự phát triển chung; phát động phong trào người người thực hành tiết kiệm: Toàn Cty phấn đấu tiết kiệm chi phí năm sau giảm 1% so với năm trước, CBCNV làm việc tiết kiệm thời gian; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để giảm chi phí và hạ giá thành sản phẩm; trong sinh hoạt thực hiện tiết kiệm điện (ra khỏi phòng là tắt điện ánh sáng, máy tính, máy điều hoà không khí), chi phí văn phòng phẩm…

Do vậy suốt nhiều năm nay, tại VIGLACERA Hạ Long, luôn luôn ấm nóng phong trào “Thi đua yêu nước”, “Học tập, làm theo lời Bác”. Tinh thần này như ngọn lửa ấp ủ không ngơi nghỉ, liên tục trong nếp nghĩ nếp làm và trở thành “thường nhật”, rất tự nhiên ở mỗi người lao động, từ cán bộ lãnh đạo chủ chốt đến người công nhân đứng máy, lao động sản xuất ở mọi khâu công tác. Chính trên cái nền đã trở nên “quy củ” này, CBCNV Cty đã nhiệt tình hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” liên tục từ năm này qua năm khác và đã đạt được những kết quả xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh.

Nhà máy Cotto Giếng Đáy như một “công viên xanh”.
Nhà máy Cotto Giếng Đáy như một “công viên xanh”.


Nếu như năm 2000, tổng doanh thu của đơn vị mới chỉ đạt 32,623 tỷ đồng; lợi nhuận DN 0,5 tỷ; nộp ngân sách 1,866 tỷ; thu nhập người lao động 875 nghìn đ/người/tháng. Đến năm 2005, các chỉ tiêu cơ bản đó đã là: Tổng doanh thu: 273,117 tỷ; Nộp ngân sách: 9,059 tỷ; Thu nhập bình quân người lao động: 1,415 triệu đ/người/tháng. Năm 2009, VIGLACERA Hạ Long đã lập được “mốc vàng”: Trở thành thành viên của “Câu lạc bộ đạt doanh thu 1.000 tỷ đồng của cả nước”. (Tổng doanh thu: 1.041 tỷ đồng; Lợi nhuận DN: 145,34 tỷ đồng; Nộp ngân sách: 23,107 tỷ đồng; Thu nhập bình quân người lao động: 4,78 triệu đ/người/tháng). Năm 2010, tổng doanh thu đạt trên 1.100 tỷ đồng; dự kiến năm 2011, phấn đấu vươn tới 1.300 tỷ.

Cánh chim đầu đàn, người cầm cờ chỉ huy đội ngũ CBCNV lập nên những thành tích này là doanh nhân - Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc. Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác” thật xứng đáng với người cán bộ mẫu mực thuộc thế hệ con cháu Bác Hồ kính yêu.

Liên Hệ Chúng Tôi