Thứ Bảy, 19 tháng 4, 2014

Cảm nhận từ người làm gạch ngói

Đất nước ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, cách nghĩ, lối sống của mỗi người ngày càng văn minh. Trong cuộc sống ngày nay, mỗi người đầu có những cảm nhận riêng, với tôi một người lao động phổ thông, tôi cũng cảm thấy hài lòng với chính mình khi đã chọn Viglacera Hạ Long.

Tôi đã gắn bó với Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long gần 15 năm, được chứng kiến, hòa đồng với những bước đi thăng trầm, vượt qua những khó khăn và đi đến những thành công. Những bước chuyển mình khó tin với một doanh nghiệp chuyên sản xuất vật liệu xây dựng đất sét nung (Sản phẩm chủ yếu của Viglacera Hạ Long gồm có: ngói mũi hài, ngói 22 viên, ngói vỏ sò, gạch bậc thang, gạch thẻ ốp tường, ngói vảy cá to, gạch tàu...) với những chỉ số về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, thu nhập của người lao động năm sau luôn cao hơn năm trước. Bất chấp thời tiết, bất chấp khủng hoảng, Viglacera Hạ Long vẫn đứng vững trong khi nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, chúng tôi vẫn có việc làm, thu nhập ổn định, điều đó tạo cho chúng tôi niềm tự hào, tạo cho chúng tôi lòng tin vào một tương lai tốt đẹp, mặc dù khó
khăn còn đang ở phía trước nhưng chúng tôi tuyệt đối tin tưởng vào những quyết sách đúng đắn của các cấp lãnh đạo, công ty sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn và đi đến những thành công mới.Bạn sẽ ngỡ ngàng khi lần đầu đến với Viglacera Hạ Long bởi môi trường làm việc nơi đây, từ văn phòng, nhà xưởng, khu sản xuất đến nơi ăn, nơi nghỉ, nơi ở của cán bộ, công nhân viên đâu đâu cũng sạch sẽ, ngăn nắp. Mặc dù nguyên, nhiên liệu chủ yếu từ than và đất, tốc độ làm việc liên tục
ngày đêm nhưng không khí luôn trong lành, mặt bằng luôn sạch sẽ, cây cỏ
xanh tươi, sức khỏe con người được đảm bảo, không hề thua kém bất kỳ một 1 cơ sở hiện đại. Đó là sự cố gắng của cả tập thế, sự quan tâm, đầu tư không nhỏ của Ban lãnh đạo công ty dành cho người lao động. Chính môi trường làm việc đã tạo cho chúng tôi tính tự giác, tinh kỷ luật và trách nhiệm của bản thân đổi với ngôi nhà chung.

Từ làng quê nghèo khó, tôi ra đi lăn lộn với cuộc sống mưu sinh, bản chất là lao động phổ thông nên rất khó khăn để ổn định cuộc sống ban đầu, đâu dám nghĩ nhiều đến tương lai. Vậy mà giờ đây tôi đã có nhà, có gia đình, tuy không giàu sang nhưng hạnh phúc, có điều kiện để nuôi dạy con cái. Ngôi nhà Viglacera Hạ Long đã cho tôi góp phần tạo nên những sản phẩm chất lượng hàng đầu bằng đôi tay bình dị, giờ đây 1ại cho tôi cuộc sống an lành, với trình độ của bản thân tôi mà không cần phải bon chen, toan tính vẫn có công ăn việc làm là tốt rồi, tôi thấy tự hào vì đìều đó.

Cảm ơn những người chèo lái con thuyền Viglacera Hạ Long, cảm ơn những người đồng nghiệp
bên tôi, cảm ơn tất cả. Nếu như ở đâu cũng như nơi đây, con người giàu lòng nhân ái, có trách nhiệm, làm tốt bổn phận của mình, cuộc sống luôn hướng tới những điều tốt lành, xã hội sẽ công bằng, văn minh, tươi đẹp hơn, không còn đói nghèo, không nhiều tệ nạn, chỉ có tình thương và tiếng cười hạnh phúc. Chúc cho ngôi nhà Vigĩacera Hạ Long mãi mãi bình yên.
Nguyễn Thị Hải Hà
Hội thi viết tin bài về Viglacera Hạ Long

Liên Hệ Chúng Tôi