Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2014

Không sử dụng dầu bóng, chất wax lên nền lát gạch tàu

Hiện nay, có một số hãng sản xuất dầu bóng quảng cáo quét lên gạch tàu để gạch sáng bóng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của khách hàng đã dùng chất wax, thì việc sử dụng các chất tạo bóng trên cần xem lại.

Dưới đây là thông tin mà khách hàng gửi:

"Gạch tàu nhà của tôi vừa làm xong nay cũng 3 tháng. Tháng rồi, người nhà tôi đã dùng máy chà xát xử lý và bỏ lên chất dầu cho gạch bóng lên nền gạch tàu. Sau đó, chất WAX này phủ một lớp hóa chất dầu bóng trên bề mặt gạch tàu. Bây giờ  ảnh hưởng đến tay chân con người dẫm lên và lây lan chất nhầy nhụa không thể nào lau chùi được nữa.

Vậy xin nhờ cty Anh có cách nào cứu giúp dùm tôi tình trạng này được không? Còn không thì chỉ còn cách gỡ bỏ tòan bộ gạch cũ và lát lại gạch mới thì mới hết tình trạng này. Tốn kém rất nhiều nếu tôi phải làm việc này !!!"

Tuy khách hàng nói không rõ là loại gạch tàu thông thường hay loại gạch tàu cao cấp (gạch cotto), nhưng dù là loại gạch nào thì cũng không nên dùng chất tạo bóng. Chất tạo bóng thực ra là loại keo, khi dùng lâu ngày sẽ bị ố vàng. Tham khảo thêm bài viết về việc không nên dùng keo tạo bóng cho đá tự nhiên. Hơn nữa, gạch lát nền đi lại nhiều, dễ gây ảnh hưởng tới chân tay. Ngoài ra, nếu khách hàng sử dụng loại gạch tàu cao cấp (gạch cotto Gốm Đất Việt hay gạch cotto Gốm Hạ Long) thì gạch đã được chống thấm nên không cần phải quét thêm bất kỳ một chất gì lên bề mặt.

thi công lát gạch tàu
Thi công lát gạch tàu: trong hình là gạch cotto Hạ Long 40x40 cm tại một công trình tại Củ Chi.
 Nếu đã lỡ sử dụng các chất tạo bóng lên gạch tàu, khách hàng có thể tìm hiểu một số chất tẩy rửa có chứa sodium hydroxide hoặc tốt hơn hết nên hỏi cty bán chất tạo bóng vì họ hiểu rõ nhất chất liệu sản phẩm để có cách tẩy rửa đúng.

Liên Hệ Chúng Tôi