Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Tư vấn lợp ngói rìa của mái ngói đất nung

Hiện nay, việc sử dụng ngói đất nung cao cấp để lợp ngói biệt thự, đặc biệt là các mái ngói resort trở nên phổ biến. Chất liệu ngói đất nung đanh chắc, không thấm nước, không bị rong rêu, và bền màu theo thời gian của ngói Viglacera Hạ Long, Viglacera Đông Triều là yếu tố quyết định lựa chọn ngói.

Đối với nhóm thợ miền Bắc, do loại ngói lợp này rất phổ biến nên việc lợp một mái ngói bằng ngói đất nung Viglacera Hạ Long hay Đông Triều rất đơn giản nhanh chóng. Thợ cũng dễ dàng lợp ngói nóc theo các khớp nối, hay làm hàng rìa mái.

Ngói Hạ Long
Một căn biệt thự sử dụng ngói Viglacera Hạ Long

Tuy nhiên, đối với nhóm thợ miền Nam, họ thường chưa quen với loại ngói phụ kiện là ngói nóc lớn của Viglacera Hạ Long/ Viglacera Đông Triều. Thậm chí, có người được gia chủ thuê lợp nhà nhưng khi thấy viên ngói nóc lớn Hạ Long  thì họ ngạc nhiên vì thiết kế viên ngói lạ. Cá biệt có trường hợp, thợ kêu chủ nhà trả lại ngói úp nóc (?!?!)

Nhà và mái cổng lợp ngói có phần rìa được lợp bởi ngói nóc lớn.
Kỹ thuật lợp ngói nóc Đông Triều - Hạ Long rất đơn giản, chỉ cần gối các viên ngói theo các khớp là được.

Các lợp ngói rìa cũng khá đơn giản: Do ngói đất nung không có ngói rìa riêng, ta sử dụng ngói úp nóc lớn làm ngói rìa. Ở phần rìa mái ngói, ta đắp một lớp hồ cao bằng xi măng. Sau đó, ta lần lượt dán những viên ngói nóc lớn với độ nghiêng góc khoảng 45 ° so với bề mặt mái. Quý khách hàng có thể tham khảo hình minh họa bên trên.

Thực tế, việc làm ngói rìa như trên quá đơn giản, tuy vậy nếu thợ không biết làm sẽ nảy sinh rất nhiều điều phức tạp như đổi sang ngói nóc nhỏ, đổi sang ngói nóc của hãng khác, đắp chỉ xi măng nhưng lại đòi sơn màu giống màu ngói.v.v... Nhưng cuối cùng cũng không được như ý.

Quý khách hàng, cũng như cửa hàng, đại lý bán ngói có thể tư vấn lại cho thợ để công trình được tiến hành thuận lợi, không lãng phí thời gian.


Liên Hệ Chúng Tôi