Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2015

Tổng Công ty Viglacera: Nỗ lực không ngừng để phát triển thương hiệu

Những “lối mở” tiên phong

Được thành lập năm 1974, với cơ sở ban đầu là các nhà máy sản xuất gạch thủ công, VIGLACERA luôn khẳng định vai trò doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc đưa công nghệ mới, công nghệ nguồn và chuyển giao công nghệ hiện đại để sản xuất vật liệu xây dựng. VIGLACERA là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất hầu hết các chủng loại VLXD tại Việt Nam như: kính xây dựng (1994), gạch ốp lát ceramic (1994), granite (1996), gạch cotto (2002)…; và tiên phong trong đầu tư – ứng dụng những công nghệ mới nhất vào sản xuất như: công nghệ lò nung tuynel (1990), công nghệ phủ 2 lớp nano (2009), ngói men (2009)… “Lối mở” mà VIGLACERA tiên phong tạo dựng đã tạo nên hiệu ứng về đầu tư, công nghệ trên toàn quốc. Điển hình, hiệu quả kinh tế tạo ra từ sáng kiến sử dụng công nghệ sấy nung tuynel của VIGLACERA vào những năm 1990 đã làm nên cuộc đại cách mạng ngành sản xuất gạch ngói đất sét nung ở Việt Nam, tạo một cuộc đổi đời đối với nghề làm gạch vốn lam lũ, đồng thời đã giúp các nhà máy gạch giảm thiểu tối đa chi phí cũng như tiết kiệm nguồn tài nguyên của quốc gia, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, nguyên liệu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải;Lãnh đạo Bộ Ngoại giao; Phòng TMCN Việt Nam cùng nguyên thủ Indonesia chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa Viglacera và tập đoàn PT Arwana Citramulla Tbk (Arwana).

Không dừng lại ở đó, tiếp tục trung thành với “sứ mệnh tiên phong, mở lối” , VIGLACERA thực hiện cuộc cách mạng khoa học công nghệ thứ hai trong ngành sản xuất VLXD bằng việc xây dựng Viện nghiên cứu phát triển, đầu tư và sản xuất các sản phẩm VLXD mới đón đầu về công nghệ và thân thiện với môi trường. Tháng 12/2010, VIGLACERA đã chính thức đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất gạch bê tông khí đầu tiên ở miền Bắc

Bằng những cách làm, bước đi vững chắc luôn hướng tới sự phát triển vững bền, VIGLACERA đã không ngừng gặt hái nhiều thành công trên con đường xây dựng và phát triển. Các sản phẩm mang thương hiệu VIGLACERA luôn được tin dùng và yêu chuộng trên thị trường trong nước. Không những thế, VIGLACERA còn đóng góp không nhỏ trong kim ngạch xuất khẩu ngành xây dựng với giá trị xuất khẩu đạt trên 20 triệu USD mỗi năm, sản phẩm có mặt tại trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong nhiều năm qua, Tổng công ty đã không ngừng đầu tư mở rộng quy mô, đến nay VIGLACERA đã có trên 40 đơn vị thành viên. Tổng công ty còn xây dựng được một hệ thống các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thương mại, đào tạo, xuất khẩu lao động…, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Ngoài ra, VIGLACERA còn đang từng bước khẳng định mình trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, hạ tầng khu đô thị, khu công nghiệp với 9 công ty hoạt động trên lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, đô thị – nhà ở và văn phòng – trung tâm thương mại, sở hữu trên 2000 ha đất xây dựng khu công nghiệp, khu đô thị và thương mại văn phòng.

Không ngừng nỗ lực nâng tầm thương hiệu

Trong 39 năm qua, thương hiệu Viglacera được khẳng định chính bởi vị trí tiên phong trong việc đưa công nghệ mới, công nghệ nguồn, chuyển giao công nghệ hiện đại trong sản xuất vật liệu xây dựng vào Việt Nam. Không dừng lại ở đó, VIGLACERA luôn ý thức được rằng một thương hiệu dù lớn mạnh đến đâu, nếu không nỗ lực phát triển, vị thế ấy sẽ không thể bền lâu. Và một trong những lĩnh vực mà VIGLACERA luôn chú trọng phát triển là quan hệ và hợp tác quốc tế. Bằng chứng, VIGLACERA hiện là bạn hàng truyền thống của nhiều hãng cung cấp nguyên liệu, hoá chất, máy móc thiết bị nổi tiếng trên thế giới trong ngành công nghiệp vật liệu xây dựng từ các nước: I-ta-li-a, CHLB Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Nhật bản, Hàn Quốc, Xing-ga-po… VIGLACERA là thành viên chính thức của Viện nghiên cứu Gốm sứ Vương quốc Anh (Ceram Research). Là doanh nghiệp lớn nhất và đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất VLXD Việt Nam, TCT Viglacera luôn coi trọng công tác xuất khẩu sản phẩm VLXD. Những năm qua, mặc dù thị trường thế giới có nhiều biến động do khủng hoảng kinh tế thế giới và sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước nhưng doanh số từ xuất khẩu các sản phẩm mang thương hiệu Viglacera vẫn phát triển và giữ vững được ở các thị trường truyền thống như Thái Lan, Nga, Đài Loan, Myanma, Campuchia, Lào, Malaysia và một số nước khác… Nhiều đơn vị thuộc Viglacera đã thành công trong việc mở rộng công tác xuất khẩu và phát triển thêm được một số thị trường mới với doanh số lớn và duy trì được cho đến thời điển này như thị trường Iraq, Nigeria, Thổ Nhĩ Kỳ…

Mới đây nhất nhận lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Indonesia từ ngày 27 đến 28/6. TCT Viglacera vinh dự lớn được là một trong những doanh nghiệp của Việt Nam tham gia cùng đoàn doanh nghiệp tháp tùng chuyến công tác của Chủ tịch nước. Nhân dịp này TCT Viglacera và Tập đoàn PT Arwana Citramulia Tbk (Arwana) – Tập đoàn hàng đầu về Vật liệu xây dựng tại Indonesia, sau một thời gian tìm hiểu và lựa chọn đối tác đã cùng nhau ký kết hợp đồng nguyên tắc về việc hợp tác xuất – nhập khẩu giữa 2 doanh nghiệp, theo đó, Viglacera sẽ xuất khẩu các sản phẩm Gạch ốp lát sang thị trường Indonesia với tổng giá trị khoảng 8 triệu USD/năm. Đây là hợp đồng đầu tiên giữa 2 doanh nghiệp và đặc biệt vinh dự được ký kết dưới sự chứng kiến của các nguyên thủ quốc gia Việt Nam và Indonesia.

Việc ký kết với doanh nghiệp đứng đầu về Vật liệu xây dựng tại Indonesia để cung cấp cho thị trường nước này các sản phẩm Gạch ốp lát đã khẳng định một lần nữa những định hướng và chiến lược đúng đắn trong công tác xuất khẩu của Viglacera khi vươn tầm ảnh hưởng ra khu vực. Hy vọng với sự hợp tác và phát triển toàn diện giữa 2 bên, thời gian tới sẽ tiếp tục đem đến nhiều cơ hội xuất khẩu các dòng sản phẩm khác của Viglacera vào thị trường Indonesia.

Với mục tiêu kế hoạch tăng trưởng doanh số xuất khẩu 25% mỗi năm, giữ vững tỉ suất lợi nhuận trong doanh thu là 10% với mục tiêu doanh số xuất khẩu toàn Tổng công ty hướng tới năm 2015 đạt 75 triệu USD. Trong đó, định hướng về các thị trường xuất khẩu của TCT trong các năm tới là sẽ giữ vững và phát triển những thị trường truyền thống các sản phẩm của Viglacera như Nga, Đài Loan và một số nước láng giềng trong ASEAN như Thái Lan, Campuchia, Malaysia…đồng thời tìm kiếm thêm khách hàng tại các thị trường tiềm năng như Trung Đông, Ấn Độ, Châu Phi và Mỹ La Tinh. Bên cạnh đó, việc thâm nhập sâu và vững chắc vào một số thị trường cao cấp như Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản và EU cũng như từng bước cố gắng đưa các sản phẩm Viglacera tiếp cận và thâm nhập thị trường Hoa Kỳ là một trong những chiến lược lược xuất khẩu hàng đầu được TCT đặc biệt chú trọng.

Anh Trang
Báo Công Luận

Liên Hệ Chúng Tôi