Thứ Hai, 18 tháng 5, 2015

Gạch clinker với các công trình ven biển

Gạch clinker – lời giải cho bài toán vật liệu bền vững tại 28 tỉnh giáp biển của Việt Nam và các vùng bị nước mặn xâm thực.

Việt Nam là đất nước có đường bờ biển kéo dài 3260km với 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giáp biển,125 huyện ven biển và 12 huyện đảo. Do vị trí địa lý và điều kiện khí hậu đặc thù, những vùng này luôn phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của các đợt thiên tai, bão lũ, đặc biệt các tỉnh thuộc Duyên hải miền Trung và đồng bằng Sông Cửu Long.

Trăn trở trước những khó khăn của người dân về nhà ở, với vai trò tiên phong trong đầu tư phát triển vật liệu xây dựng tại Việt Nam, TCT Viglacera – CTCP đã quyết định đầu tư cho nghiên cứu và xây dựng dây chuyền sản xuất gạch clinker với mong muốn đóng góp vào quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, giúp người dân vùng biển có nơi ở bền vững, kiên cố, mang lại hiệu quả lâu dài và thiết thực.

Lò nung hiện đại


Với ý tưởng sản xuất gạch cao cấp clinker, có độ bền gần như vĩnh cửu, chịu được sự khắc nghiệt của môi trường, gạch clinker được sản xuất theo công nghệ ép đùn với dòng sản phẩm chính là gạch ốp lát.

Theo các chuyên gia trong ngành xây dựng, gạch clinker đã được sử dụng ở hầu hết các công trình hiện đại và bậc nhất thế giới. Mặc dù chi phí ban đầu bỏ ra lớn hơn các loại gạch thông thường khác, nhưng nếu tính toán lâu dài thì hiệu quả từ việc sử dụng gạch clinker mang lại sẽ cao hơn rất nhiều.

Đối với Việt Nam có thể kết hợp cùng với các vật liệu xây dựng đồng bộ khác sẽ đảm bảo cho công trình kiên cố, chống lại tác động của môi trường tự nhiên khắc nghiệt rất tốt. Bên cạnh đó, nếu sử dụng gạch clinker, nhà đầu tư sẽ không mất chi phí thay thế, tu sửa cho công trình sau thời gian sử dụng, bởi độ bền của gạch đạt đến mức vĩnh cửu.

Liên Hệ Chúng Tôi