Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2015

Viglacera Hạ Long: Vận hành dây chuyền sản xuất gạch clinker hiện đại

Ngày 19-5, Công ty CP Viglacera Hạ Long (TX Đông Triều) đã đưa vào vận hành giai đoạn 1 dây chuyền sản xuất gạch clinker hiện đại bậc nhất Việt Nam với công nghệ và thiết bị chính được nhập khẩu từ châu Âu.

Dây chuyền sản xuất gạch clinker Viglacera Hạ Long
Dây chuyền sản xuất gạch clinker Viglacera Hạ Long


Giai đoạn 1 của Nhà máy Gạch clinker Viglacera có tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng với công suất 2,5 triệu m2 gạch/năm. Giai đoạn 2 sẽ được thực hiện trong thời gian tới với nguồn vốn 120 tỷ đồng nhằm nâng tổng công suất nhà máy lên 5 triệu m2 gạch/năm.

Ngay trong ngày khánh thành, nhà máy đã bán 20.000m2 gạch clinker cho bạn hàng là đại lý trong và ngoài nước. Gạch clinker được sản xuất theo công nghệ ép đùn với dòng sản phẩm chính là gạch ốp lát.

Gạch clinker là dòng vật liệu nung cao cấp nhất hiện nay với các tính năng vượt trội về độ hút nước, độ bền nén, độ cứng, độ mài mòn, độ chống axít, kiềm, băng giá… hơn hẳn các dòng sản phẩm khác. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm gạch clinker được phát huy khi dùng để ốp, lát cho các công trình như kho, nền nhà chứa hoá chất, bể bơi, vỉa hè, quảng trường, mặt tiền công trình bởi vừa đảm bảo tính mỹ thuật vừa chống chịu được các tác động từ môi trường.

Tiến Ngọc
Báo Quảng Ninh

Liên Hệ Chúng Tôi