Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017

Tại sao nhà hàng không nên lát gạch men?

Gạch men có nhiều ưu điểm khi lát nền nhà, tuy nhiên đối với các công trình nhà hàng, quán ăn thì đó không phải là một lựa chọn tốt. Vậy lý do tại sao nhà hàng không nên lát gạch men?

Gạch men là gạch được tráng một lớp men trên bề mặt xương gốm. Gạch men thường sẽ sáng bóng, dễ lau chùi, tuy vậy cũng dễ trơn trượt. Các loại gạch sứ porcelain hay gạch granite cũng vậy. Đối với nhà hàng, quán ăn, quán cafe, khi các nhân viên bưng bê thức ăn đồ uống, thì một nền nhà trơn trượt thì không ổn. Lý, chén có thể bị rở bể, thậm chí thức ăn có thể rơi, đổ vào người thực khách.

Hãy xem video dưới đây. nhân viên nam bưng một nồi nước lẩu còn nóng hổi. Ta có thể cho rằng anh nhân viên này bất cẩn, nhưng một lý do không thể phủ nhận là nên nhà sáng bóng trơn trượt thấy rõ.
Hậu quả là cháu bé đã bị nước lẩu bắn vào người.


Vậy giải pháp nào cho các công trình nhà hàng, quán ăn?

Nếu đã lỡ lát gạch men hay gạch granite, hay thuê mặt bằng lát sẵn bằng loại gạch này thì ta cần trải thảm. Mặc dù việc trả thảm sẽ tốn kém và có thể khó khăn trong việc vệ sinh nhưng đây là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này.

Gạch lát nhà hàng
Nhà phân phối Tăng Bình dương cung cấp nhiều mẫu gạch cotto đất sét nung xuất xứ từ khu vực Quảng Ninh.

Nếu công trình đang trong quá trình thi công, ta có thể chọn các loại gạch có độ nhám để không bị trơn trượt. Một giải pháp hữu hiệu là loại gạch cotto làm từ đất sét nung. Bề mặt các loại gạch này có độ nhám, thô nhất định nên hoàn toàn thích hợp cho các nhà hàng, quán ăn hay quán cafe.

Liên Hệ Chúng Tôi